Game online hay nhất - Game online 3D - Thế Giới Hoàn Mỹ

sỉ áo thun trơn

áo thun giá sỉ

[Mộng ảo Hoàn Mỹ] Bí mật của trưởng lão (phần 16)


Chương 3: Bí Mật Của Trưởng Lão 16


Tác giả: mylove086
Link gốc


-"Khốn nạn!!!"

Không kìm nổi cái bức xúc trong lòng khi nghe những gì Phụng Vũ vừa nói khiến Thiên Vũ Tâm khí bực tức mà buột miệng những lời dung tục. Phụng Vũ quay mặt đi như không nghe, còn 2 vị trưởng lão thì đã đành rằng.
Có lẽ phải nói thêm là mất từng đó thời gian từ thời Muông Muông và Thu Thu tới nay cái thế giới này mới thật sự được yên ổn 1 phần. Từng đó thời gian con người và Ngụ Tộc này tranh đấu, chính chiến rồi lại chiến tranh giữa Ngũ Tộc và Ma Thú mới đẩy lùi được vài phần thôi. Yêu Ma vẫn còn lộng hành và chiếm giữ hết 2/4 lục địa lẫn thông giới -đạo giới, nói chung bất cứ nơi nào cũng có bóng dáng chúng từ con vật bé nhất tới to lớn như 1 quả núi.


Con người và các loài trong Ngũ Tộc tuy đang hưởng thái bình phần nào nhưng dân số thì biểu hiện rõ rết lại không tăng lắm, quay đi quay lại phải mất 15 tới 20 năm thì mới có thêm 10-20 nhân sĩ tu hành mới theo vào con đường đánh giệt yêu ma.
Nếu tính sơ sơ với quái bình thường 1 kẻ tu đạo phải đánh từ 10-20 con mà nhân lên là 1000 người cũng chưa chắc trong 10 năm tiêu giệt được toàn bộ yêu ma ở phái còn lại của lục địa. Nói thế thì huống hồ gì kiếm được cách nào chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn giệt ngay được hết?


Chưa nói chỉ cần còn Tam Thú Qủy Ngự còn đó trong Sa Man Lạc Giới thì sẽ còn yêu ma lúc nhúc khác xuất hiện, đó là do chúng chưa có thời cơ thôi.

Người đã không có mà còn phân chia theo Tà-Chính Đạo thì còn gì là sự phân chia thật sự giữa Ngũ Tộc và Yêu Thú như mục địch thật sự của Tiên Đế.

-"Vậy chỉ cần tìm kẻ đứng đầu và các phân nhánh của chúng thì số còn lại sẽ quay lại với loài người đúng không? Chúng ta chỉ cần tiêu giệt từ cái rễ là được mà.... Nhưng"

-"... Nhưng sao lại là bắt tay với đám Yêu Ma Cửu Tử chứ?...".
Lời Thiên Vũ nói ra khác nào như nhát dao đâm trúng tim gan của mọi người ở đây. Nếu 1 tập thể mà không đoàn kết vừng bền, không cùng tồn tại mà chia rẽ thì cái cộng đồng đó không thể tồn tại mãi được... càng đau đớn hơn khi những nhân sĩ chính đạo, những người có tâm huyết với con đường thống nhất đại lục, đẩy lùi yêu ma vĩnh viễn lại có những kẻ đi bắt tay với lũ yêu ma đó để quay lại âm mưu tiêu giệt tất cả.... rốt cục thành quả bỏ ra cũng chưa gặt hái được thì đã sắp rụng quả xanh....

-"Không thể biết được... Chúng ta đã cố nhưng tới tận nay dù biết kẻ đứng đấu cái đám Tà đạo đó cũng thay đổi nhiều, chúng ẩn danh , ẩn tích tới nỗi chúng ta đã cố nhưng cũng chưa rõ tới nay kẻ đó là ai... thân thế ra sao, thuộc bên Tộc nào hay từ đâu tới cũng chưa rõ...". Trường lão VHT buồn bã chau mày mà trả lời nhát ngừng.

Ôi, sự thể như thế này sao?

-"Dẫu sao thì chuyện xảy ra thế lực thù địch này cũng có manh mối vài phần với việc Tu Chân mới bị mở và xuất hiện kẻ đã học được...". Phụng Vũ quay lại nhìn 2 vị trưởng lão nói như quả quyết.

-"Thật thế sao?"

-"Nhưng làm thế nào chứ?"

Phụng Vũ không tránh né những câu hỏi dồn dập mà thở phào rồi mỉm cười nói:"Ta nghĩ cái gì tới cũng sẽ tới thôi. Quan trọng là chúng ta cam tâm hay thay đổi cái thời thế..."


-"Cho nên dù cái thế lực thù địch kia ngẫm ngầm xuất hiện tới nay đã gần kề và có thể chỉ trong thời gian tới sẽ lộ rõ thôi. Việc Tu Chân hoàn toàn có liên quan tới chúng... Bởi để đối đấu với những người như chúng ta chúng không chỉ phải mạnh hơn mà quy mô phải lớn thì mới có thể tính toán tới chuyện tiêu giệt và lật đổ được chúng ta hoàn toàn được, nên ở trên Thiên Giới chúng ta suy ngẫm kĩ thì mục đích có người mở được thông giớ tu chân bị cấm cũng hoàn toàn không chỉ để dấu hay để thử cho 1 mục đích nào cả.... trừ phi chính những kẻ phản loạn kia thì may ra."


Cả 2 vị trưởng lão khẽ gật đầu đồng tình với cái suy nghĩ đó, nó hoàn toàn hợp lí... không có lí do gì nếu không phải là dùng tới sức mạnh tàn phá từ cái tu chân đó để quay lại tiêu giệt chính Ngũ Tộc và loài người.
Điều này cũng đã tự phân ra ranh giới của thêm 1 thế lực khác trong Ngũ Tộc và Loài người đó là :Chính và Tà. Thêm thế lực Yêu quái từ 3 Ngự Qủy thì gọi nôm na là : Chính-Tà-Ma.
Việc bên Tà bắt tay với Yêu Ma không rõ đã phát triển tới đâu. Nhưng dù lực lượng yêu ma thêm vào có yếu hơn nhân sĩ chính nghĩa thì việc số đông áp đảo từ đó tiếp tay cho bên Tà thì cũng là 1 chuyện khá đau đầu không thể giải quyết ngay được.


-"Thế HMTC và các trưởng lão tính sao?"

-"Chúng ta chưa có giải pháp nào chắc chắn cả."


Câu trả lời từ trưởng lão TLT không có chút gì của sự hi vọng cả. không khí nó lại trầm lắng xuống... cảm giác như cái ngày đó đang tới với nơi này. Biết làm sao cho được... cái gì khủng khiếp bằng điều sắp tới đó... nó được chuẩn bị từ lâu, lại thêm việc sen vào của Ma giới, thời gian chưa rõ, mục tiêu chưa rõ và cả cách đối phó cũng không.

Nếu cứ để mặc cho nó tới rồi tính kế thì có lẽ không còn thời gian lẫn cơ hội. Chúng ranh mãnh và nhẫn nhịn thế ắt phải gì đứa trẻ con mà chiêu dụ hay bày kế mà lừa chúng ra?
Kẻ cầm đầu suy cho cùng cũng không phải là 1 người bình thường, nếu khốn nạn hơn thì lại là ai đó cao quý có chức sắc thì sao?chưa nói hàng ngũ địch đang nhan nhản thậm chí quanh chúng ta, là bạn bè hay người thân thuộc thì có lỡ mà ra tay giệt trừ?
  • Diễn đàn Game 3d online Thế Giới Hoàn Mỹ Việt Nam

Các Tin Đã Đăng