Game online hay nhất - Game online 3D - Thế Giới Hoàn Mỹ

sỉ áo thun trơn

áo thun giá sỉ

[Mộng ảo Hoàn Mỹ] Bí mật của trưởng lão (phần 18)


Chương 3: Bí Mật Của Trưởng Lão 18


Tác giả: mylove086
Link gốc


... Đêm dài dằng dặc ngắm trăng khuya.
Man mác nặng lòng với nhân gian
Thân ai nhuộm đỏ tấm thân sầu...
Mộng vào sâu giấc trốn bồng lai
Ngỡ đâu giấc mộng Tựa Thiên Thành...
Bừng dậy mới biết chỉ hư không.
Ảo mộng...
... Tất cả rồi cũng hóa bụi tro tàn,
Hoàn Mỹ Mộng ảo ngỡ đâu?
Hóa cũng chỉ là giấc mộng sầu.


... Đây là 1 đoạn thơ ngắn được viết cuối góc tảng đá cổ nọ. Không biết Phụng Vũ ngâm đoạn thơ đó có ý gì lúc này? không lẽ lời giải hay 1 chỉ dẫn nào khác nữa sao?
Nhưng nhìn nét mặt của những người ở đây thì chắc cũng chỉ có 2 gã đang tự lắng nghe câu thơ đó trong đầu.

Trưởng lão VHT móc tay vào trong vạt áo khẽ lục lọi gì đó lão cất ở túi phái trong. Hóa ra là 1 cái tẩu thuốc màu xanh làm bắng ngọc bích, đuôi tẫu được làm bằng gỗ để tránh bỏng miệng khi rít. Lão tự nhiên nhồi thuốc rồi trâm lửa rít 1 hơi thật sâu và thở nhè nhẹ ra...
Không biết lão thích loại này tự bao giờ, Cung Minh nhớ hồi con theo chân lão học hành và nhận nhiệm vụ thường lão rất ít khi cầm thuốc ra kéo trước mặt học trò hay cò đàn bà con gái đứng đó. Lão cũng không tới mức nghiện nặng món này lắm... Nhưng chỉ rõ là khi lão buồn phiền hay suy tư gì đó 1 mình là lão.
Chắc hẳn lão đang mang nặng nhiều suy nghĩ trong đầu mình, thường đàn ông khi suy tư và buồn phiền cũng biểu hiện rõ nhất vào những lúc ngậm điếu thuốc. chắc cũng để thoải mái đầu óc hơn thôi,  hay chính những làn hơi khói mờ ảo mộng mị này đang bay tà tà nhẹ nhàng kia làm cho tâm hồn người cũng hòa vào mà trôi theo?


-"Có 1 việc hệ trọng này liên quan tới 2 ngươi!". Trưởng lão TLT nói với Cung Minh và Thiên Vũ.

-"Chuyện gì thưa thầy?"

-"Chuyện này phải nhờ tới các ngươi... Nên từ dạo xuống mật đạo VHT gặp HMTC các ngươi là những người được chọn, chứ không phải vô cỡ mà chúng ta tiết lộ những bí mật vừa rồi."

Cung Minh nhìn Thiên Vũ rồi quay sang nhìn Phụng Vũ hỏi:"Không lẽ chúng con là 1 phần trong kế hoạch của thầy?"

-"Không! thật ra ban đầu kế hoạch này là từ HMTC chỉ ra."Trưởng lão VHT nói thêm:"Ngoài các ngươi còn vài Tinh Anh nữa. Nhưng vì kế hoạch chính thì các ngươi mới là phần quan trọng."

Thiên Vũ hỏi trưởng lão về kế hoạch HMTC định ra :"Kế hoạch đó là gì ?"

Trưởng lão TLT nhìn qua Phụng Vũ mắt ra hiệu cho Phụng Vũ trả lời. Phụng Vũ quay sang nhìn 2 gã từ từ, ánh mắt xem dò cả 2.

-"Thật ra kế hoạch này 1 phần liên quan tới các ngươi chứ không phải do chủ ý sẵn."

Câu nói này có vẻ hơi khó hiểu. Bản thânn chúng cũng đang thắc mắc.

-"Từ lời khai mới đây của 1 số kẻ phản gián bị chúng ta bắt và lấy lời khai thì sắp tới chúng sẽ có 1 kế hoạch phá hoại trận đấu của 2 ngươi."

Điều này làm cho Cung Minh và Thiên Vũ mắt tròn, mắt dẹt tỏ ý khó chịu.

-"3 tuần nữa là trận quyết đấu đầu tiên trong năm nay đúng không?". Phụng Vũ hỏi.

-"Vâng! đúng là... 3 tuần nữa vào ngày 20 tháng này... ý của ngài là..."Thiên Vũ trả lời.

-"Đúng thế. Theo lời khai này từ những tên phản loạn mới bị chúng ta vây bắt gần đây thì chúng đang lên âm mưu phá hoại trận đấu của 2 ngươi để thị uy với giang hồ."
-"Không thì cũng chí ít là đánh động võ lâm để ra oai, Nhưng cái chính là các ngươi lần này sẽ là mục tiêu của chúng."

Thiên Vũ nắm tay, sắc mặt biến đổi... y cười thầm mỉa mai tỏ vẻ đắc ý khẽ nói:"rất hay! thế nhân lần này chúng lộ mặt thế nào cũng có vài tên cá lớn xuất hiện..."

-"đừng vội... chắc chắn chúng cũng đã chuẩn bị chứ không phải là đơn phương xuất hiện."Cung Minh sen vào nói với Thiên Vũ.

Phụng Vũ gật đầu nói :"Chúng ta cũng không tin có thể bắt những kẻ cần bắt dễ dàng được."
-"Một khi đã dám xuất hiện thì chúng không có ý định để chúng ta vây hãm lại đâu. Ngoài ra đây là lần đầu tiên chúng sẽ ra mắt thiên hạ nhân sự kiện của các ngươi, nên chắc chắn rằng chúng đủ tự tin để hiện diện..."

-"... Thậm chí 2 ngươi sẽ chỉ là nạn nhân để chúng thị uy!"

-"Không thể nào? Ngài biết thực lực của chúng tôi không thể dễ bị vậy chứ?"Cung Minh giận dữ lên tiếng.
Há có phải là trò đùa với 2 kẻ được mệnh danh là thiên tài này? Chúng không phải tự đắc điều gì cả, bản thân chúng tự hiểu rõ chính mình nên mới nói như thế. Cả Thiên hạ này mấy ngàn năm nay mới xuất hiện được 2 người như chúng? Tinh thông võ thuật lẫn đạo thuật trong thiên hạ. Tuổi tác còn bé trước khi qua 10 tuổi đã qua tới Hòa Hợp thôi đã không tưởng... 18 tuổi đã đạt 2/3 Ma Tôn và Thiên Tiên là thường. Những kẻ được mệnh danh"Song Long Tái Xuất"này không phải chỉ là hư danh. Chúng cũng mất bao mồ hôi lẫn máu... đã ra vào tiêu giệt không ít yêu ma, kẻ thù.
Không ít anh hùng nổi danh trong Thiên Hạ này đại bại trong đấu trường lẫn trong quyết đấu võ lâm đều gục dưới chúng... Như Huyền Thoại BoBongBi cách đây vài trăm năm trước đạt qua 105 cấp bậc Tu đạo, Tinh Anh của những anh hùng võ lâm lẫn niềm tự hào của Nhân Tộc.
Chúng chỉ có 1 đối thủ riêng trong thiên hạ sau bao nhiêu năm đi thách đấu cả võ lâm, để biết giới hạn sức mạnh, để biết ai là mạnh nhất, để biết chúng là gì?

... Và chúng là những kẻ đã đối đầu nhau nhiều năm nay với 2259 lần đối đầu bất phân thắng bại. Mỗi trận đấu quy tụ không ít thần tiên, nhân sĩ, anh tài trong đại lục này thầm ngường mộ... Cả yêu ma cũng thầm mà tới xem giáp đấu, Những trận quyết đấu của 2 gã được so sánh là những trận đấu siêu kinh điển của cả Đại Lục này không thể bỏ qua.
  • Tác phẩm sáng tác - Game online 3d Thế Giới Hoàn Mỹ

Các Tin Đã Đăng