Game online hay nhất - Game online 3D - Thế Giới Hoàn Mỹ

sỉ áo thun trơn

áo thun giá sỉ

Ưu - nhược điểm các nhân vật trong các hoạt động


Tổng hợp kinh nghiệm của rất nhiều game thủ Thế Giới Hoàn Mỹ đã cho ra một bảng đánh giá tổng quan về ưu - nhược điểm của 10 lớp nhân vật trong 5 hoạt động thường xuyên như: Chiến đấu cá nhân, Phối hợp tổ đội, Khả năng thăng cấp (đơn độc), Độ cần thiết với Tổ đội trong phụ bản, Độ khí khi điều khiển.

Nếu chỉ nhìn vào những con số, hẳn nhiều bạn sẽ không ít thắc mắc, nhất là khi không phải ai cũng có điều kiện chơi qua cả 10 lớp nhân vật, cũng như trải nghiệm hết quá trình ra đời và trưởng thành của những lớp nhân vật này.

Nếu vậy, hãy dành thời gian để đọc những chia sẻ dưới đây, biết đâu chừng bạn sẽ phát hiện ra những điều thú vị và hữu ích mà đôi khi bạn đã vô tình bỏ qua. Nó ít nhiều cũng sẽ khiến bạn thêm yêu quý nhân vật mà mình đã gắn bó bấy lâu nay...

Kiếm Khách
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 4 Là lớp nhân vật cận chiến cơ bản, cân bằng về mọi mặt và thuần về sát thương vật lý nên đôi khi gặp khó khăn với mục tiêu có khả năng thủ vật lý tốt. Kiếm Khách rất linh hoạt và có sức sinh tồn rất cao trên mọi chiến trường nhưng cũng không được đánh giá như một "kẻ hủy diệt", điều mà game thủ nào cũng muốn nhân vật của mình hướng đến. Do vậy, đánh giá về chiến đấu cá nhân Kiếm Khách chỉ đạt 4/5.
Phối hợp tổ đội 5 Có khả năng tằng phòng thủ vật lý cho toàn tổ đội, là tiên phong trên mọi chiến trường, là cỗ máy càn quét hiệu quả khi quân ta chiếm ưu thế và cũng là tấm chắn thép cho đồng đội khi cần bảo toàn lực lượng, Kiếm Khách có vai trò cực kì quan trọng khi chiến đấu ở quy mô lớn. Đặc biệt, khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng gây choáng phạm vi lớn khiến Kiếm Khách chính là lực lượng chủ lực, đánh giá về phối hợp tổ đội 5/5 là quá đúng với Kiếm Khách.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 4 Như đã nói ở trên, Kiếm Khách không phải là lớp nhân vật có sát thương cao nhất - yếu tố cơ  bản để diệt quái thăng cấp và còn gặp đôi chút khó khăn với mục tiêu chuyên về thủ vật lý. Khi muốn luyện cấp nhanh, Kiếm Khách phải luyện cấp theo kiểu dẫn dụ 1 đám quái rồi mới tiêu diệt, rất hiệu quả nhưng lại vất vả: 4/5 cho mặt thăng cấp (đơn độc)
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 4 Chiến đấu với quái vật luôn dễ dàng hơn với địch thủ là người chơi, nhất là mỗi quái vật đều hành động theo những thói quen dễ bị nắm bắt. Do vậy, đôi khi tổ đội chỉ cần được nhận 1 lượt hiệu quả của kĩ năng tăng phòng thủ của Kiếm Khách là đủ hoàn thành 1 lượt khiêu chiến phụ bản. Vậy là Kiếm Khách bị bớt đi 1 điểm tầm quan trọng với tổ đội trong phụ bản, chỉ còn 4/5!
Độ khó điều khiển 4 Mặc dù Kiếm Khách có thể sử dụng tới 4 hệ thống vũ khí và học hỏi 4 hệ thống kĩ năng, thế nhưng thông thường Kiếm Khách chỉ cần phối hợp 2 loại vũ khí là quá đủ để chiến đấu. Tiếp theo, phong cách chiến đấu của một nhân vật cận chiến sẽ không tránh khỏi 4 bước cơ bản: Chớp thời cơ, đột kích, vô hiệu hóa đối  thủ và ra đòn chớp nhoáng, khá quen thuộc nên điều khiển Kiếm Khách được coi là không quá khó: 4/5 điểm.

***

Pháp Sư
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Nói đến Pháp Sư thì ai cũng hình dung ngay đến sát thương cao - cao nhất trong các lớp nhân vật và khả năng hủy diệt trên phạm vi lớn. Không ai nghi ngờ khả năng tiêu diệt của Pháp Sư, đặc biệt khi vận dụng khéo léo các kĩ năng di chuyển, Pháp Sư càng thêm nguy hiểm trong các pha đột kích. Hoàn hảo về khả năng tiêu diệt, Pháp Sư đạt 5/5 điểm ở mặt này.
Phối hợp tổ đội 5 Là một nhân vật gây sát thương chủ lực, không một tổ đội nào lại đi chê Pháp Sư, trừ khi mục tiêu của họ không phải là diệt địch hoặc là có chiến thuật đặc biệt. Một Pháp Sư tiêu chuẩn cũng sẽ không có nhiều thời gian trống khi có thể sử dụng kĩ năng tăng cường và hồi phục cho đồng đội, khiến Pháp Sư luôn luôn hữu dụng. Điểm số hợp lý là 5/5.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 3 Nhiều người bất ngờ khi thấy Pháp Sư chỉ được đánh giá 3/5 điểm trong khả năng thăng cấp! Thật ra, có điều này là do Pháp Sư có sức sinh tồn khá yếu: Sinh mệnh thấp, phòng thủ vật lí yếu, di chuyển chậm chạp, khiến việc luyện cấp phải luôn cẩn thận và khá là hao tốn đan dược. Ngoài ra, khi chiến đấu đơn độc với quái vật, Pháp Sư sẽ thực sự bị bó tay nếu quái vật Kháng phép, có khi phải bỏ qua cả mục tiêu. Điểm số do vậy chỉ còn 3/2.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 2 Trong phụ bản, do sát thương quá cao nên Pháp Sư luôn bị quái ưu tiên "chăm sóc". Pháp Sư lại có rất nhiều kĩ năng sát thương trên phạm vi lớn, và thông thường sẽ khiến một đàn quái vật "chăm sóc" chứ không chỉ là 1-2 con! "Bất hạnh của kẻ mạnh" - sát thương quá cao mà sức sống yếu, thế nên tổ đội thường phải tốn công bảo hộ Pháp Sư hoặc là Pháp Sư không được dùng 10 thành công lực chiến đấu (kẻo bị quái quây chết), độ cần thiết bị ha thê thảm: 2/5!
Độ khó điều khiển 5 Pháp Sư đôi khi được so sánh với một khẩu pháo, mỗi lần ra đòn đều có thể là đòn kết liễu, nhưng nhìn chung là sẽ khá chậm chạp trong di chuyển cũng như ra đòn. Sức sống của Pháp Sư cũng không cao nên việc canh thời cơ là rất quan trọng, độ khó điều khiển chính là 5/5.

***

Vũ Linh
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 3 Năng lực mạnh nhất của Vũ Linh là hồi phục sức sống và tăng cường sức mạnh cho bản thân và đồng đội. Do không chuyên về chiến đấu và tiêu diệt, Vũ Linh không được trang bị nhiều kĩ năng có tính hủy diệt cao. Thực ra, Vũ Linh có khả năng sinh tồn rất cao dù chỉ số Sinh mệnh hay thủ vật lý không lớn, nhưng nó cũng chỉ giúp Vũ Linh kiên trì lâu hơn trong chiến đấu chứ không cụ thể hóa thành kết quả hủy diệt cho các mục tiêu. Điểm số chỉ đạt 3/5.
Phối hợp tổ đội 5 Nhân vật quan trọng số một trong mọi tổ đội, không ai nghi ngờ chính là Vũ Linh. Đóng vai trò là sức sống của cả tổ đội, Vũ Linh sẽ khiến tổ đội tăng cường năng lực sinh tồn và năng lực chiến đấu lên một tầm cao mới, khiến nhiều tổ đội chỉ cần có Vũ Linh là sẽ lập tức có nhiều thành viên xin gia nhập. Điểm số tối đa 5/5 vẫn chưa đánh giá được hết tầm quan trọng với tổ đội của Vũ Linh.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 3 Khả năng tiêu diệt mục tiêu chỉ đạt mức trung bình, dù không phải tốn kém đan dược do có thể tự khôi phục và tăng cường cho bản thân, nhưng nó cũng khiến thời gian tiêu diệt quái vật của Vũ Linh phải kéo dài hơn bình thường. Điểm số 3/5 cho khả năng thăng cấp đơn độc của Vũ Linh cũng không ai phản đối.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Nhiều người đã khẳng định, một tổ đội không thể goi là tổ đội trọn vẹn khi thiếu Vũ Linh, điều đó chứng tỏ tầm quan trọng rất lớn của Vũ Linh trong chiến đấu tập thể. Đặc biệt là với phụ bản, đứng trước những con trùm hung bạo mà không có Vũ Linh thì đó là một nan đề cho bất kì một tổ đội nào. Điểm số 5/5 cho độ cần thiết của Vũ Linh trong phụ bản dường như vẫn còn hơi keo kiệt!
Độ khó điều khiển 4 Không mấy ai lại yêu cầu Vũ Linh phải tham gia chiến đấu, nên họ có thể vừa chơi vừa tan gẫu cùng đồng đội, thậm chí còn có thể sử dụng kĩ năng tự động! Khó khăn chủ yếu của Vũ Linh chỉ là không để lỡ thời cơ cứu nguy. Độ khó điều khiển là 4/5 được nhiều người ủng hộ.

***

Vũ Mang
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 4 Có khả năng gây ra sát thương cao, ưu thế về tấn công tầm xa, Vũ Mang chính là một đối xứng thích hợp với Kiếm Khách. Điểm mà nhiều người còn tiếc ở Vũ Mang chính là kĩ năng cần thời gian thi triển cũng không nhỏ. Khá cân bằng giữa năng lực sinh tồn và khả năng tiêu diệt, Vũ Mạng được chấm 4/5 điểm ở mặt này.
Phối hợp tổ đội 4 Vũ Mang có ít kĩ năng tăng cường cho đồng đội. Trong chiến đấu, họ thường là người xác định mục tiêu cần hạ gục, nhưng không hẳn là người luôn hạ gục mục tiêu đó. Nhìn chung, một quyêt định chính xác hay sai lầm của Vũ Mang ảnh hưởng không nhỏ đến đồng đội. Tổng hợp những điều này, khả năng phối hợp tổ đội của Vũ Mang được nhiều người nhất trí cho thang điểm là 4/5.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 3 Sức tấn công khá cao, năng lực sinh tồn cũng khá tốt, thế nhưng trong việc thăng cấp Vũ Mang bắt buộc phải tiêu hao tên/đạn và cũng với đó là đan dược hồi phục cũng là thứ quen thuộc Vũ Mang phải trang bị. 2 điều trên kéo điểm trong việc thăng cấp đơn độc của Vũ Mang xuống chỉ còn 3/5 - hơi quá khắt khe nhưng cũng có lí do của nó.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Trong phụ bản, kĩ năng lập tức tiêu hao % sinh mệnh của mục tiêu khiến việc diệt trùm của tổ đội đơn giản hơn khá nhiều khi có Vũ Mang. Thêm nữa, Vũ Mang có kĩ năng tăng cường tốc độ di chuyển cho tổ đội rất được yêu thích trong phụ bản, cùng với kĩ năng tiêu diệt phạm vi lớn duy trì, biến Vũ Mang thành một nhân vật rất đa năng trong phụ bản. Kết quả là Vũ Mang đã có đánh giá 5/5 cho độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản.
Độ khó điều khiển 5 Mặc dù kĩ năng của Vũ Mang khá đa dạng nhưng trong mỗi tình huống cụ thể, Vũ Mang cũng chỉ cần sử dụng một vài kĩ năng trong số đã học là đủ giải quyết tình huống. Độ khó trong điều khiển Vũ Mang nhờ vậy mà bớt đi 1 điểm, còn lại 4/5 điểm.

***

Thần Thú
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 3 Khả năng sinh tồn cực cao, cụ thể là có lượng sinh mệnh cao khủng khiếp cùng với khả năng phòng thủ vật lý rất tố, tốc độ di chuyển cao... khiến Thần Thú không thể có được khả năng tiêu diệt cao như những lớp nhân vật khác. Thần Thú phát huy giá trị lớn nhất khi chiến đấu thời gian dài và số lượng kẻ địch phải lớn. Vì phải có những điều kiện nhất định để phát huy, Thần Thú không được đánh giá cao trong chiến đấu cá nhân, chỉ đạt 3/5 điểm.
Phối hợp tổ đội 4 Là lá chắn thép cho tổ đội, cùng với việc sở hữu 2 kĩ năng tăng cường cho đồng đội là tăng lượng sinh mệnh, tăng tấn công vật lý, tầm quan trọng với tổ đội của Thần Thú là không thể nghi ngờ. Không đạt điểm tối đa trong phối hợp tổ đội có lẽ là do Thần Thú yếu về mặt khống chế kẻ địch, hoặc cũng có thể là do Thần Thú không có kĩ năng hồi phục cho tổ đội chăng? Lí do nào đi nữa thì Thần Thú cũng đã được chấm 4/5 trong mặt này, có hơi oan ức một chút!
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 4 Sức sống tốt là điểm mạnh không thể nghi ngờ của Thần Thú. Nó giúp Thần Thú kéo dài thời gian trụ lại khi chiến đấu, khiến thời gian luyện tập tăng cấp của Thần Thú rất ít khi bị gián đoạn. Duy nhất có một điểm khiến Thần Thú mất điểm trong đánh giá này là sát thương của Thần Thú quá thiên về vật lý mà cũng không phải cực cao. Điểm số  4/5.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Trong phụ bản, độ cần thiết của Thần Thú chỉ xếp sau Vũ Linh một chút xíu và vượt xa toàn bộ các lớp nhân vật khác. Điều đó đến từ 2 kĩ năng tăng cường đã nói ở trên và khả năng đối đầu trực diện và cầm chân trùm của Thần Thú không một ai có thể thay thế. Nếu Vũ Linh là sức sống của tổ đội thì Thần Thú xứng đáng là bức tường thép, xác định độ vững vàng của tổ đội trong việc chinh phục phụ bản. Đánh giá 5/5 ở mặt này rất đúng phải không các bạn.
Độ khó điều khiển 3  

***

Tiên Thú
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Khả năng gây sát thương của bản thân Tiên Thú ở mức khá, nhưng nếu kết hợp thêm Linh thú thì nó đã tăng lên đến mức rất ấn tượng. Hơn nữa nhờ Linh thú mà Tiên Thú dường như có được 2 tính mạng, khiến họ có thể chiến đấu theo nhiều phong cách khác nhau. Tùy vào đối thủ mà biến hóa, thay đổi chiến thuật, Tiên Thú luôn có phương pháp để khắc chế đối thủ. Điểm số cuối cùng cho mặt này là 5/5, có chút rộng rãi nhưng rất nhiều trường hợp cụ thể đem ra làm ví dụ đã rất chính xác.
Phối hợp tổ đội 5 Tiên Thú có kĩ năng tăng cường, nhưng được sử dụng và có tác dụng nhiều nhất  với tổ đội hẳn phải là kĩ năng phá giáp mục tiêu và kĩ năng phong ấn mục tiêu. Thường xuyên tạo ra cơ hội tiêu diệt kẻ địch và đặc biệt hữu ích trong chiến đấu với những mục tiêu là lớp nhân vật chuyên về phép thuật, Tiên Thú đã có thời gian đủ dài để chứng tỏ tầm quan trọng của mình với tổ đội. Nếu Tiên Thú nào không đạt 5/5 trong mặt này thì cần nghiên cứu lại việc mình đã sử dụng hết và phát huy hết ưu thế kĩ năng của mình chưa, hoặc là nhân vật của mình đã xây dựng chuẩn chưa.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 4 Tiên Thú luôn dùng trợ thủ của mình trong việc tăng cấp, họ bị phụ  thuộc không nhỏ với trợ thủ trong mặt này. Do vậy, họ cũng thường phải chuyển đổi trợ thủ trong các tình huống. Hơi kém một chút về phương thức chiến đấu kiểu dẫn dắt một đám lớn về và tiêu diệt, Tiên Thú có tốc độ luyện cấp cũng chỉ ở mức khá mà thôi. Điểm số cuối cùng là 4/5 hẳn là đã thỏa mãn với các Tiên Thú
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Trong phụ bản, vào bất kì thời kì nào thì một tổ đội khi đã có một Tiên Thú thì đều có thể bỏ cách giai đoạn để hoàn thành khiêu chiến. Thay vì cả đội phải chiến đấu với quái vật rồi dần dần mới đến được trùm, có khi còn phải chiếm đấu với số lượng quái vật cực đông. Giải pháp an toàn khi có Tiên Thú là dắt ra lần lượt từng con quái bắt buộc phải tiêu diệt, thậm chí cả trùm là phương án tốt nhất có thể đã được thực hiện bấy lâu nay. Điểm số tuyệt đối cho Tiên Thú 5/5.
Độ khó điều khiển 3 Nhiều người cứ lo ngại Tiên Thú điều khiển sẽ phức tạo, khi mà ngoài bản thân thì con Linh thú cũng phải điều khiển. Điều này hoàn toàn sai lầm, Tiên Thú có thể chiến đấu rất ngẫu hứng, không cần phải lựa chọn nhiều kĩ năng để tham chiến. Điểm số rất ưu tú cho mặt này: 3/5 điểm

***

Thích Khách
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Rất linh hoạt trong chiến đấu, giỏi trong tập kích bất ngờ và có khả năng khống chế mục tiêu tốt vào bậc nhất, chưa kể khả năng gây tổn thương rất cao bằng những đòn đánh chí mạng, Thích Khách là một lựa chọn tuyệt vời cho chiến đấu cá nhân. Năng lực sinh tồn của Thích Khách không hề tệ như tưởng tượng, thậm chí còn khá tốt, thế nên điểm đánh giá cho năng lực chiến đấu cá nhân của Thích Khách đã đạt tối đa 5/5.
Phối hợp tổ đội 4 Một kẻ độc hành như Thích Khách ít ai ngờ lại có thể phối hợp với đồng đội khá tốt. Sử dụng những kĩ năng tăng cường cho đồng đội, bản thân lại là một con cờ chiến thuật có thể đem lại thắng lơi bất ngờ, kẻ độc hành này đã đạt được đánh giá 4/5 trong phối hợp tổ đội.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 3 Khiến một sát thủ phải quang minh đối đầu với quái vật và kiên trì tiêu diệt từng con một để luyện cấp thật là trớ trêu. Muốn đạt hiệu quả trong luyện cấp, Thích Khách không tránh khỏi việc phải sử dụng các kĩ năng chiến đấu của mình, quả thật là sẽ vất vả. Bị hạ điểm xuống còn 3/5 trong đánh giá luyện cấp đơn độc, đây là điều Thích Khách phải đánh đổi nhưng ai cũng nguyện ý.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 4 Khi đã làm mọi cách để tăng cường khả năng sinh tồn của tổ đội trong phụ bản mà vẫn chưa nguyện ý, Thích Khách sẽ là sự bổ sung khá ấn tượng: Khi vận dụng kĩ năng tăng cường có thể giúp đồng đội khôi phục Sinh mệnh mỗi lần tấn công quái vật, khi chiến đấu lại có thể không chế mục tiêu rất lâu, để đồng đội thoải mái ra tay. Điểm số 4/5 cho độ cần thiết trong phụ bản là một an ủi lớn cho Thích Khách.
Độ khó điều khiển 5 Không nghi ngờ, ám sát là một kĩ thuật cần rất nhiều sự luyện tập. Điều khiển Thích Khách còn yêu cầu rất nhiều về khả năng quan sát, nắm bắt thời cơ, phân tích tình hình, vận dụng linh hoạt các kĩ năng... rấ nhiều điều cần phải chú ý. Độ khó hẳn là 5/5 không thể nghi ngờ.

***

Vu Sư
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Vu Sư có giỏi chiến đấu cá nhân không? câu trả lời là có! Vu Sư có khả năng sinh tồn cao không? câu trả lời là rất cao... Quả vậy, Vu Sư có khá nhiều chiến thuật diệt địch, nhất là khi hệ thống kĩ năng khống chế của Vu Sư rất phong phú. Có thể dứt điểm đối thủ nhanh đến bất ngờ, nhưng cũng có thể kiên trì rất lâu trong chiến đấu, một Vu Sư cao thủ luôn là một tồn tại đáng sợ. Chốt điểm cuối cùng: 5/5.
Phối hợp tổ đội 5 Còn gì tuyệt vời hơn khi có một đồng đội tinh thông việc khống chế kẻ địch, đồng thời lại giỏi trong việc hỗ trợ, tăng cường cho đồng đội? Thạo viễn công, không bị giảm khả năng tấn cong khi bị áp sát, một kẻ đa tài, đa dụng như Vu Sư luôn có chỗ đứng trong tổ đội, đôi khi có thể sáng ngang với Thần Thú. Vậy nên, điểm cho Vu Sư ở mặt này chính là 5/5.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 4 Ngoại trừ việc chậm chạp, thật khó tìm ra điểm gì để chê ở Vu Sư, trừ khi Vu Sư đó đã bỏ qua một số kĩ năng không thèm học. Có thể một mình luyện cấp và duy trì trong thời gian rất dài, Vu Sư được đến 4/5 điểm trong khả năng luyện cấp đơn độc.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Có thể chiến đấu ở nhiều vị trí, kĩ năng mang lại rất nhiều hiệu ứng tiêu cực cho địch thủ và kĩ năng đem lại hiệu ứng có lợi cho đồng đội, Vu Sư là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho bất kì vị trí nào trong tổ đội. Việc đấu trùm cũng sẽ thoải mái hơn rất nhiều khi trong tổ đội có thêm một Vu Sư, ví như gây choáng mục tiêu, phục hồi cho đồng đội. Điểm chấm 5/5 có thể là khá ưu tiên với một số người nhưng với nhiêu người khác thì nó hoàn toàn hợp lý.
Độ khó điều khiển 3 Thật bất ngờ khi nhiều người lại đánh giá độ khó khi điều khiển Vu Sư chỉ là 3/5. Có phải đây là do ưu tiên nào đó hay do hệ thống kĩ năng của Vu Su đã rất rõ ràng nên chẳng mấy ai nhầm lẫn? Dù là gì thì con số đã được đưa ra, dẫu có tranh cãi thì cũng phải có giải thích hợp lí hơn để bác bỏ con số này.

***

Mị Linh
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Sở hữu một phong cách chiến đấu cực kì khác biệt, Mị Linh luôn tại bất ngờ cho mọi đối thủ. Những kĩ năng của Mị Linh biến hóa khôn lường, khiến đối thủ khó mà ước đoán được khi nào Mị Linh tấn công hay phòng thủ hay là khôi phục. Không những thế, dù có chiến đấu theo cách mộc mạc đến mấy thì Mị Linh dường như cũng luôn tạo ra những cái bẫy để đối thủ bước chân vào vào gục ngã trong oan khuất, Điểm chấm 5/5.
Phối hợp tổ đội 5 Sở hữu không ít kĩ năng hỗ trợ và tăng cường, Mị Linh được đặt sãn ở vị trí một người hỗ trợ. Thế nhưng, chỉ cần vận dụng khéo léo các kĩ năng, khả năng gây sát thương, nhất là sát thương trên phạm vi của Mị Linh sẽ vô cùng ấn tượng. Kết hợp lại, Mị Linh đã có thể linh hoạt lựa chọn vị trí nào tổ đội cần, nhờ vậy mà khả năng thích ứng của tổ đội được tăng cao. Giá trị của Mị Linh trong tổ đội nhờ thế mà đạt 5/5/
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 4 Mị Linh không hề tệ ở khả năng luyện cấp đơn độc. Năng lực tiêu diệt kẻ địch trên phạm vi, đồng thời tự thân lại có thể khôi phục, tăng cường... kết hợp thêm với những kĩ năng trù ếm, Mị Linh có thời gian duy trì luyện cấp rất cao. Mị Linh đã đạt 4/5 điểm trong đánh giá luyện cấp cá nhân đơn độc và nhận được nhiều sự nhất trí.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Nhiều người phân tích rằng Mị Linh chính là bản khác đi của Vũ Linh, năng lực hỗ trợ giảm đi 1 chút để tăng cường năng lực chiến đấu. Nhìn theo góc độ nào đó, điều này hẳn tương đối đúng. Thế nhưng, nét đặc sắc trong chiến đấu hoặc hỗ trợ của Mị Linh thì không lẫn vào đâu được. Chính xác mà nói thì họ đã tạo ra một con đường cho riêng mình, để cuối cùng tổ đôi ai cũng phải công nhận tầm quan trọng trong phụ bản của Mị Linh đạt 5/5 là hoàn toàn xứng đáng,
Độ khó điều khiển 5 Rất lợi hại trong nhiều mặt, lại có thể thay đổi linh hoạt vị trí của mình trong chiến đấu: một chiến binh thực sự hoặc một người hỗ trợ hoàn hảo, điều khiển Mị Linh chắc chắn sẽ không dễ. Điều này không chỉ đến từ việc vận dụng kĩ năng mà việc nắm bắt thời cơ, phối hợp đồng đội và hơn hết là khả năng "đọc" được tính toán của đồng đội để đưa ra thao tác hợp lý là điều Mị Linh cần nắm chắc. Đánh giá độ khó điều khiển 5/5 sẽ không làm bạn nản lòng chứ?

***

Kiếm Linh
Hoạt động Điểm số Phân tích
Chiến đấu cá nhân 5 Khi mới ra đời, có ai ngờ rằng khả năng chiến đấu của Kiếm Linh được đánh giá cao như vậy: 5/5. Chỉ khi sử dụng thuần thục những kĩ năng, tận dụng được ưu thế về tấn công cự li khá xa, gây sát thương bao gồm cả vậy lý và phép thuật, phát huy hết những lợi thế từ những kĩ năng gây hiệu ứng, Kiếm Linh mới trở thành một kẻ hủy diệt thực thụ. Mọi Kiếm Linh "trưởng thành" đều xứng đáng với đánh giá 5/5 trong chiến đấu cá nhân.
Phối hợp tổ đội 4 Ưu thế trong sát thương thì lại hơi yếu trong kĩ năng khống chế, Kiếm Linh không phải là một chiến sĩ xung phong hoàn hảo, cũng không phải là một lá chắn khiến đồng đội yên tâm. Bị trừ đi 1 điểm vì lí do kể trên, Kiếm Linh chỉ còn đánh giá 4/5 trong mặt phối hợp tổ đội.
Khả năng thăng cấp (đơn độc) 5 Đây chính là điều tuyệt vời của một Kiếm Linh. Việc tiêu diệt một quái vật hay nhiều quái vật cùng lúc với một Kiếm Linh dường như không khác nhau lắm! Nó khiến Kiếm Linh có tốc độ diệt quái để luyện cấp rất ấn tượng. Trong điều kiện như nhau, một Kiếm Linh hoàn toàn có khả năng lọt top cao thủ luyện cấp, thế nên đã có đánh giá 5/5 cho khả năng luyện cấp đơn độc của Kiếm Linh.
Độ cần thiết với tổ đội trong phụ bản 5 Một chiến binh lại có nhiều kĩ năng tăng cường cho đồng đội như Kiếm Linh quả là một điều khá biệt. Ngoài ra, kĩ năng khống chế mục tiêu tuy ít nhưng dùng hợp lý vẫn tạo được hiệu quả bất ngờ, thêm vào đó, những kĩ năng trù ếm khiến đồng đội khiêu chiến phụ bản sẽ nhàn hơn rất nhiều khi có Kiếm Linh. Hãy trường thành mau chóng và rèn luyện kĩ năng cho thuần thục, Kiếm Linh sẽ là một nhân tố rất quan trọng với mỗi tổ đội khi khiêu chiến phụ bản. Đánh giá: 5/5.
Độ khó điều khiển 5 Khó khăn trong điều khiển một lớp nhân vật lợi hại như Kiếm Linh là một điều ai cũng phải tính đến khi lựa chọn nhân vật này. Dẫu vật, những điểm hấp dẫn của nhân vật này khiến Kiếm Linh đã chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số các chiến binh trên đại lục Hoàn Mỹ. Độ khó 5/5,  bạn đã sẵn sàng chưa?

Trên đây là chỉ là chia sẻ cơ bản, hãy tham gia Thế Giới Hoàn Mỹ ngay từ bây giờ để tự mình khám phá và tạo dựng nên "thương hiệu" của riêng mình!