Game online hay nhất - Game online 3D - Thế Giới Hoàn Mỹ

sỉ áo thun trơn

áo thun giá sỉ

Đánh quái


Với những người chưa thông thạo trong việc đánh giá quái vật, chỉ dựa vào cấp độ quái vật khi chỉ chuột trái vào để ước lượng tương quan năng lực bản thân với sức mạnh của quái vật sẽ không đạt tới sự chính xác cao...

Mối tương quan này tuy đã được đánh giá bằng màu sắc của tên quái vật nhưng còn một số kinh nghiệm quý khác chỉ được các thành viên bang phái rỉ tai riêng với nhau. Một số kinh nghiệm trong quá trình chơi game và giúp nhau làm nhiệm vụ, mong rằng những kinh nghiệm rất thiết thực này sẽ giúp các bạn có được bước khởi đầu thuận lợi với Thế Giới Hoàn Mỹ..


Đánh giá theo màu của tên quái vật

Màu đỏ cam
Rất nguy hiểm: Quái vật cao hơn bạn ít nhất 8 cấp, chỉ một con cũng có để hạ gục bạn.

Màu vàng cam
Nguy hiểm: Quái vật cao hơn bạn từ 5-8 cấp, tốt nhất là rút lui chiến thuật khi bị 2 - 3 con bao vây.

Màu vàng
Cẩn trọng: Quái vật cao hơn bạn từ 2-4 cấp, không nên cố cưỡng đối đầu khi có từ 2 con trở lên bao vây bạn.

Màu trắng
An toàn: Quái vật chênh cấp với bạn trong khoảng 2 cấp, tuy nhiên nếu bị nhiều con tấn công thì vẫn sẽ là nguy hiểm.

Màu lục nhạt
 Tự tin: Quái vật thấp hơn bạn trong khoảng 2-5 cấp, ít khi bạn phải rút lui khi đối đầu với quái vật ở cấp này nếu chúng dưới 4 con tấn công bạn.

Màu lục
Yên tâm: Quái vật thấp hơn bạn trong khoảng 5-8 cấp, có thể yên tâm chiến đấu với 4-5 con một lúc nhưng đừng có bỏ mặc nhân vật.

Màu lục sẫm
Thoải mái: Quái vật thấp hơn bạn trong khoảng 8-11 cấp, bạn sẽ tiêu diệt chúng nhanh đến mức không có thời gian rỗi mà ngó đi nơi khác.

Màu xanh đen
Vô tư: Quái vật thấp hơn bạn trên 11 cấp, khi di chuyển qua khu vực có quái cấp này bạn có thể để chế độ chạy tự động mà không sợ bị thiệt mạng.

Đây là đánh giá trung bình khi nhân vật của bạn không được hỗ trợ từ đồng đội. Khi có hỗ trợ từ đồng đội thì thông số sẽ khác đi một chút. Và thông số trên cũng không thực sự chuẩn xác nếu nhân vật của bạn quá yếu về một trong các chỉ số như mức sinh mệnh, lực tấn công, lực phòng ngự...

***

Đánh giá theo năng lực bẩm sinh của quái vật

Tăng cường tấn công 
Lực tấn công vật lý mạnh vượt trội, thường là cao gấp rưỡi so với những con không có chỉ số đặc biệt.

Tấn công liều mạng

Lực tấn công mạnh gấp đôi nhưng mức sinh mệnh chỉ bằng 1/2 bình thường, rất nguy hiểm nếu bạn bị tấn công từ sau lưng và không kịp trở tay. Sức sát thương của con quái mang năng lực này còn mạnh hơn 2 con quái vật bình thường cùng lúc tấn công. Hãy ưu tiên hạ gục quái vật loại này.

Tăng cường phép thuật

Lực tấn công phép thuật mạnh vượt trội, 2 con tăng cường phép thuật tấn công bạn tạo sát thương tương đương 3 con bình thường.

Tăng cường sinh mệnh

Mức sinh mệnh cao vượt trội, hạ được một con mất thời gian tương đương hạ 2 con bình thường. Vì thế chúng thường được "chăm sóc" sau cùng.

Tăng cường phòng thủ

Phòng thủ vật lý rất cao, tốn thời gian không kém thời gian bỏ ra để hạ 2 con bình thường. Khi cần thiết có thể bỏ qua để tìm mục tiêu khác dễ "nhằn" hơn.

Kháng phép

Khả năng chống chịu phép thuật rất cao. Không nên cố công tiêu diệt quái loại này khi bạn chuyên về sử dụng phép thuật.

Tăng tốc độ di chuyển

Tốc độ di chuyển rất cao, bạn nên cẩn thận vì chúng áp sát bạn rất nhanh.

Yếu ớt

Mức sinh mệnh thấp, khả năng tấn công cũng không cao. Tuy nhiên, chúng lại cho điểm thưởng khá thấp, thường là chỉ bằng một nửa so với loại quái vật bình thường và bằng 1/4 so với loại quái vật có chỉ số đặc biệt nói trên. Hãy phân công chăm sóc hợp lý tùy tình huống.

***

Đánh giá theo phân bổ

Quái vật hang/động
Hang động là nơi có có trọng lực cao (bạn nhảy được rất thấp), vì vậy quái vật trong hang động cũng mạnh hơn quái vật quái vật cùng cấp ở bên ngoài rất nhiều.

Quái vật lục địa

Có sức chịu đựng và lực tấn công trung bình cao hơn quái vật loại hình dưới nước và trên không.

***

Đánh giá theo ngũ hành

Quái vật hệ Thổ
Đòn tấn công hệ Thổ của quái vật hệ này thường bị nhầm với đòn tấn công vật lý, trong khi đó trang bị nếu thiếu sót một thuộc tính kháng thì lại thường là kháng Thổ nên nhân vật thường rất khó chịu khi gặp quái vật hệ Thổ.

Quái vật hệ Mộc

Sử dụng phép thuật hệ Mộc thường xuyên tạo ra tình trạng "Lưu độc", giảm mức sinh mệnh nhân vật theo thời gian. Dù đã tiêu diệt được con quái vật sử dụng phép thì trạng thái vẫn có thể tồn tại nên phải dè chừng khi lượng thuốc phục hồi sinh mệnh dự trữ của bạn không nhiều.

Quái vật hệ Kim

Thường tạo ra sát thương tức thời cao hơn các hệ khác. Di chuyển qua vùng quái vật hệ Kim rất nguy hiểm.

Quái vật hệ Hỏa và Thủy

Thường tạo ra hiệu ứng phụ khi thi triển phép thuật. Mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn khi bạn lại nằm trong tầm tấn công của những quái vật khác.

***

Chỉ số của nhân vật

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng. Muốn vậy, ngoài việc chú ý đến đặc điểm quái vật, bạn còn phải để ý tới trạng thái của bản thân. Bạn có thể xem thông tin nhân vật ở phía bên trái màn hình hiển thị:

HP: Mức sinh mệnh hiện tại/mức sinh mệnh tối đa, biểu thị trạng thái sức khỏe của nhân vật. Mức sinh mệnh xuống 0, nhân vật của bạn sẽ chết.

MP: Mức chân khí hiện tại/mức chân khí tối đa. Khi chân khí xuống 0, bạn sẽ không thể thi triển tuyệt chiêu.

EXP: Mức kinh nghiệm hiện tại/mức kinh nghiệm cần có để lên cấp.

Tiếp theo: Mức nguyên khí hiện tại/mức nguyên khí tối đa. Khi bạn lên cấp 9 và làm nhiệm vụ Tu Chân bạn sẽ có khả năng sử dụng nguyên khí cho những kỹ năng đặc biệt. Sau khi bạn ra đòn hoặc thi triển tuyệt chiêu, mức nguyên khí của bạn sẽ xuất hiện.

Chú ý
Bạn có thể bấm chuột trái vào các chữ: HP, MP, EXP sẽ hiển thị trên đầu nhân vật dải thông tin về Sinh mệnh, Chân khí, Kinh nghiệm.

Mức chân khí dùng để sử dụng kỹ năng (tuyệt chiêu) hoặc pháp thuật, bạn có thể bấm phím R hoặc E để mở thanh kỹ năng để xem biểu tượng kỹ năng và những nội dung giải thích liên quan. Dùng chuột đưa biểu tượng kỹ năng đó vào thanh kết xuất nhanh để sử dụng bằng các phím 1 - 6 hoặc F1 - F8. Các biểu tượng thể hiện động tác nhân vật như tấn công, nhặt đồ, ngồi thiền, bay… cũng có thể đưa vào thanh kiết xuất nhanh.

Mỗi lần giết quái vật, nhân vật đều đạt được mức kinh nghiệm tương ứng. Dải kinh nghiệm đạt đến 100% thì sẽ lên cấp, nhưng phải chú ý khi qua cấp 10, mỗi lần bị quái vật giết chết, nhân vật sẽ bị mất một lượng kinh nghiệm nhất định của cấp đó (tối đa là 5%, khi cấp độ tu luyện bị giảm, sử dụng đồ đặc biệt hay các kỹ thuật đặc biệt có thể làm giảm mức tổn thất kinh nghiệm khi bị tử vong).

Khi thấy mức sinh mệnh và chân khí của bản thân xuống thấp, nhân vật có thể ngồi thiền để khôi phục, hoặc sử dụng các loại thuốc hỗ trợ như Kim sang dược và Thần khí hoàn để được khôi phục.

Chúc các bạn có bước khởi đầu thành công cùng Thế Giới Hoàn Mỹ!