Game online hay nhất - Game online 3D - Thế Giới Hoàn Mỹ

sỉ áo thun trơn

áo thun giá sỉ

Ngũ Đế Danh Đô


Truyền thuyết về Ngũ Đế Danh Đô

Lịch sử Hoàn Mỹ năm 2345 đến 2388, chỉ trong vòng 40 năm đã trải qua một loạt các cuộc chiến tranh thôn tính với quy mô lớn. Trên TGHM dường như cùng một lúc nổi lên 5 thành bang rất lớn của Nhân loại: Bắc Vực Huyền Băng Thành, Đông Dương Bình An Thành, Tây Thổ Bất Lạc Thành, Nam Cương Mạn Đà La Thành, Trung Lục Tổ Long Thành.

  Năm thành lớn này chia nhau nằm ở bốn phía Đông Nam Tây Bắc. Khi đó dường như tất cả các thành bang nhỏ đều chịu sự quản lý của các thành trên. Người đời sau căn cứ vào địa thế và thuộc tính ngũ hành, gọi 5 thành bằng một cái tên chung là “Ngũ Đế Danh Đô”, năm thành đó lần lượt là:  Hoàng Đế Đô, Hắc Đế Đô, Bạch Đế Đô, Thanh Đế Đô, Xích Đế Đô.

  Sự hưng thịnh của Ngũ Đế Danh Đô, nói chính xác là của Tu Hành Giả đã đánh dấu quyền chủ đạo của Nhân loại đối với Đại lục Hoàn Mỹ. Còn những quần tộc khác thì hầu hết tập trung ở khu vực rộng lớn phồn thịnh của Trung Lục: Vũ Tộc trong vùng Sâm Lâm trù phú tốt tươi phía Tây Nam bộ, Thú Tộc bay lượn trên vùng cao nguyên Tây Bắc Bộ, và Mị Linh Tộc bay lượn vô định, không có tranh chấp gì với Nhân thế.

  Do thế lực chồng chéo của Ngũ Đế Danh Đô kiềm chế lẫn nhau, lịch sử Hoàn Mỹ từ năm 2388 đến năm 2792, ngoài Tổ Long Thành và Vũ Tộc cách quãng có những cuộc chiến tranh nghìn năm, thì cả lại Đại lục Hoàn Mỹ có thể hưởng thái bình hàng trăm năm.

  Hoàng Đế Đô

  Trên thực tế, lịch sử Hoàn Mỹ từ những năm 2320 khi quân Man Tộc còn ở phía dưới Băng Thiên Tuyết cùng Tuyết Nhân Tộc đánh giết lẫn nhau đã có 20 vạn Xảo Tượng lành nghề của Nhân loại Trung Lục đã tụ tập ở phía bắc Thông Thiên Hồ. Từ Thiên Lệ Chi Thành hướng lên bắc, họ bắt đầu xây dựng đô thành Trung Lục. Lúc đó không ai có thể ngờ rằng đến năm 2322, cuộc chiến ngàn năm lần thứ 2 lại nổ ra. Bạch Vũ Hắc Dực chia làm 2 nhánh tiến đến Trụy Tinh Hồ đóng quân. Năm 2324, họ bao vây và cướp được Thiên Lệ Chi Thành, là mối đe dọa lớn đối với thành trì đang được tu sửa.

  Kể từ đó, có đến hàng chục năm, hai bên liên tục đánh phá lẫn nhau phía bờ Thông Thiên Hồ. Về phần đô thành cũng được xây dựng cách quãng trong 50 năm. Lịch sử Hoàn Mỹ ghi lại: năm 2370 đô thành mới hoàn thành. Để kỉ niệm Thượng Cổ Chân Long đã quy tịch trong truyền thuyết, người canh giữ của Trung Lục, thành mới xây này được gọi là Tổ Long Thành.

  Tổ Long Thành được xây dựng trong thời buổi loạn lạc, có cái mênh mông và dáng vẻ rất đặc biệt. Nó khi xuất hiện đã khiến chiến cục của cả Trung Lục có sự thay đổi lớn. Nhân loại ỷ thế thành mà chiến đấu, không sợ những trận chiến ban đêm hay những đợt tập kích thường thấy của Vũ Tộc. Từ đó còn dư sức phân bố điều khiển kì binh, không ngừng gây rối hậu phương của Vũ Tộc, phá hoại con đường hỗ trợ cho tiền tuyến. Cùng với uy lực của thành, cuối cùng đã giữ được thế trung lập.

  Năm 2371, Nhân loại tổng phản công, đoạt lại Thiên Lệ Chi Thành. Kể từ đó trăm trận trăm thắng, lần lượt giành lại các thành phía nam Trung Lục, đánh đuổi liên quân Bạch Vũ Hắc Dực chạy vào vùng rừng sâu.

  Năm 2374, Mật Tông ở phía Nam Lục và quân đội Thôn Hỏa chỗ đứng chưa vững lại ngầm tập kích ở phía Nam nhưng bất ngờ lại gặp phải đột kích ngược ở Đại Hạp Cốc nên tổn thất nặng nề. Sau đó, 48 thành ở cả Trung Lục đều bị khuất phục, thế lực của Tổ Long Thành đã đạt đến đỉnh cao.

  Kể từ đó, dù có xảy ra biến cố gì chăng nữa, Tổ Long Thành vẫn là nơi tập hợp của tứ phương. Ngoài thành Tổ Long vẫn không ngừng mở rộng ra tứ phía, chỉ tính những nơi có quan lại cai trị, thì tổng dân số của đế đô cũng đạt trên 10 vạn dân. Chưa kể còn có vô số những cư dân sống lưu vong chưa nằm trong sự thống kê của các quan lại. Với quy mô như vậy Trung Lục chỉ có Tầm Mộng Cảng với trên 8 vạn dân và Vạn Lưu Thành với trên 5 vạn dân mới có thể sánh kịp. Trên cả Đại lục Hoàn Mỹ, thực lực này quả thật rất hiếm có. Người đời sau vì thế tôn trọng mà gọi là “Hoàng Đế Chi Đô” và được xếp vị trí đầu tiên trong Ngũ Đế Danh Đô.

  Hắc Đế Đô

  Trải qua thời kỳ hưng thịnh hàng ngàn năm, liên minh của bộ lạc người Bắc Man dần dần chiếm cứ băng nguyên rộng lớn phía bắc. Người Bắc Man vốn là một nhánh của Nhân loại, do trước khi có Huyết Hải Chi Kiếp các bộ tộc này đều tín ngưỡng Thủy thần Công Công nên được thần ân ban phúc và có khả năng vượt trội để kháng lại ma pháp hệ Hỏa.

  Môi trường khí hậu băng nguyên khắc nghiệt ở phương Bắc khiến nhân loại ở các quần tộc không thể không lui bước. Người Bắc Man dần dần quét sạch các thế lực khác ở phía bắc. Lịch sử Hoàn Mỹ năm 2342, quân đội Bắc Man trong trận Đại Băng Hồ đã đánh tan toàn bộ Tuyết Nhân Tộc cư trú từ lâu ở vùng bắc cực. Tuyết Nhân Tộc còn sống sót thì bị truy đuổi đến Phúc Sương Sơn Mạch là vùng đất tiếp giáp với Trung Lục. Hàng trăm năm sau đó, người Bắc Man lấy lí do truy giết Tuyết Nhân Tộc đã nhiều lần xâm phạm đến biên giới Trung Thổ. Quân tiên phong Bắc Man thậm chí còn truy đuổi đến Phúc Sương Thành. Nhờ sự ngăn cách của hàng trăm đỉnh núi băng tuyết mà hai bên cuối cùng không xảy ra xung đột.

  Sau khi san bằng các thế lực khác ở bắc bộ, Lịch sử Hoàn Mỹ năm 2345 ghi lại rằng: anh hùng Y Vạn người Bắc Mãn xây dựng một đô thành lớn ở giữa Hắc Sơn Bạch Thủy. Theo truyền thuyết, tường thành đế đô đều dùng Huyễn Băng vạn năm không tan phía dưới Đại Băng Hồ tạo thành.Cung điện bên hồ với lối xây thô, ngay cả kiến trúc lạ nhất của Trung Nguyên cũng phải kinh hoàng thán phục.

  Do Huyễn Băng Thành nằm ở phía Bắc, người đời sau căn cứ vào phương vị và thuộc tính ngũ hành gọi là Hắc Đế Đô. Năm thứ 2 sau khi Hắc Đế Đô xây xong, Y Vạn xưng đế, thống lĩnh quân Bắc Man hung tợn đánh Đông dẹp Tây. Dường như tất cả vùng cát trắng trên Đại lục Hoàn Mỹ đều rơi vào tay đế quốc này, là mối đe dọa lớn cho Trung Thổ và Tây Lục.

  Bạch Đế Đô

  Lịch sử Hoàn Mỹ năm 2366 ghi lại: ở phía Bắc Lục, Hắc Đế tiến hành tổng động viên 40 vạn quân tinh nhuệ Bắc Man kéo quân xâm lược Tây Lục. Gặp phải sự chống trả quyết liệt của chư hầu 36 trấn Tây Lục, hai bên giao đấu ở Đại Liệt Cốc. Năm đó đã nổ ra “Liệt Cốc Chiến” đẫm máu nhất trong lịch sử Hoàn Mỹ.

  Quân Bắc Man với kháng tính tự nhiên của Ma Pháp đã khiến cho liên quân Tây Lục hoàn toàn bị hỗn loạn. Mất đi ưu thế của Ma Pháp Sư, liên quân Tây lục cơ bản đã không thể chống cự nổi sự tấn công của tinh anh Bắc Man Tộc. Quân Bắc Man Tộc sau khi phá vỡ phòng tuyến của bộ binh Tây Lục, bốn phía bức sát các cung thủ và Ma Pháp Sư, dã man chém đầu toàn bộ họ đeo lên ngang hông để thể hiện uy quyền.

  Vận mệnh của Tây Lục có thể tránh khỏi bước suy vong là do sự xuất hiện vô cùng kì lạ của 2 nhân vật thần bí: 1 người thanh niên và một bậc lão nhân. Người thanh niên - tự nhận là Alexander sau khi được phong làm đội trưởng đội kì binh thống lĩnh 500 quân, đã nhanh chóng phát huy hết sức khả năng chỉ huy chiến thuật của mình. Quân đoàn không ngừng phân cách, xuyên thủng, bao vây đồng thời tiêu diệt các tiểu đội Man Tộc. Khi chiến trận thành công, người thanh niên được thăng lên chức tổng chỉ huy liên quân Tây Lục, cả chiến dịch rồi cũng đến hồi kết thúc.

  Bậc lão nhân kia thì dường như không ra khỏi trại một bước, hàng ngày đều đứng trên cát vẽ vòng tròn và phương hướng. Những hình vẽ này khi được ghép lại thì sẽ lập tức trở thành lợi khí giết người vô cùng sắc bén: có thể ném một hòn đá lớn đi xa hàng ngàn mét, trong vài giây có thể giết chết 1 thủ lĩnh người Bắc Man. Đó là những vũ khí chưa từng thấy trên Đại lục Hoàn Mỹ này, thậm chí về mặt tinh thần cũng hoàn toàn làm tan rã phe Bắc Man.

  Lịch sử Hoàn Mỹ năm 2368, chư hầu 36 trấn Tây Lục đã đánh đuổi đại quân Bắc Man về Hắc Sơn Bạch Thủy. Năm 2369, một thành lũy mới xây dựng mang tên Bất Lạc Thành gắn liền với quân đoàn Kị Sĩ Bình Nguyên xuất hiện. Phần chính của Bất Lạc Thành được bao quanh bởi nhiều tầng đá hoa cương màu trắng rất kiên cố, bên trong đình đài lầu các đều hết sức hùng vĩ. Nguời đời sau gọi là Bạch Đế Đô.

  Vị lão nhân đó lại một lần nữa biến mất trước con mắt của mọi người, nhưng để lại một cái tên rất lạ - Tiếp Dẫn Giả. Nghe nói, ông cùng Alexander đều là do Nhân giới xa xôi mà thần bí gửi đến Đại lục Hoàn Mỹ. Cùng với sự xoay chuyển kinh thiên động địa, Tiếp Dẫn Giả cùng cụm từ này và những ý nghĩa ẩn chứa đằng sau nó mới thực sự được người dân Đại lục Hoàn Mỹ coi trọng.